Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Quy định về điều kiện và việc công nhận quyền sở hữu nhà ở theo quy định của Pháp luật


Chung cư Han Jardin NgoạiGiao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) xin gửi đến quý khách hàng những quy định của Pháp luật hiện hành về điều kiện được công nhận quyền sở hữu nhà ở, điều kiện công nhận quyền sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật hiện hành.
Căn Cứ pháp lý Luật Nhà ở 2014 số 65/2014/QH13 ngày 25/11/2014.
Trước hết cần phải làm rõ quyền được có chỗ ở của công dân được quy định tại Điều 4 của Luật này quy định
Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Chung cư Han Jardin 
Thông tin tham khảo: 

Điều 4. Quyền có chỗ ở và quyền sở hữu nhà ở.
Hộ gia đình, cá nhân có quyền có chỗ ở thông qua việc đầu tư xây dựng, mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế, nhận vốn, nhận đổi, mượn, ở nhờ, quản lý nhà ở theo ủy quyền và các hình thức khác theo quy định của pháp luật. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có nhà ở hợp pháp thông qua các hình thức quy định tại Khoản 2 Điều 8 của Luật này có quyền sở hữu nhà đối với nhà ở đó theo quy định của Luật này.
Qua điều này chúng ta thấy khi mua Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) hay nhà ở khác thì công dân đều được quyền sở hữu nếu đủ điều kiện theo quy định
Điều 8. Điều kiện được công nhận quyền sở hữu nhà ở
1. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong nước; đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì phải được phép nhập cảnh vào Việt Nam; đối với tổ chức cá nhân nước ngoài thì phải có đủ điều kiện quy định tại Điều 160 của Luật này.
2. Có nhà ở hợp pháp thông qua các hình thức sau đây:
a) Đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong nước thì thông qua hình thức đầu tư xây dựng, mua, thuê mua, nhận tặng cho, thừa kế, nhận góp vốn, nhận đổi nhà ở và các hình thức khác theo quy định của pháp luật;
b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì thông qua hình thức mua, thuê mua nhà ở thương mại của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản; mua nhận tặng cho, nhận đổi, thừa kế nhà ở của họ gia đình, cá nhân; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được phép bán nền để tự tổ chức xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật;
c) Đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài thì thông qua các hình thức quy định tại khoản 2 Điều 159 của luật này.
Điều 9. Công nhận quyền sở hữu nhà ở
1. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đủ điều kiện và có nhà ở hợp pháp quy định tại Điều 8 của Luật này thì được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi là giấy chứng nhận) đối với nhà ở đó. Nhà ở được cấp giấy chứng nhận phải có nhà ở có sẵn.
2. Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận cho chủ sở hữu nhà ở được thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai
Trường hợp chủ sở hữu nhà ở có thời hạn theo quy định tại khoản 1 Điều 123 của Luật này thì bên mua nhà ở được cấp giấy chứng nhận trong thời hạn sở hữu nhà ở; khi hết hạn sở hữu nhà ở theo thỏa thuận thì quyền sở hữu nhà ở được chuyển lại cho chủ sở hữu lần đầu; việc cấp Giấy chứng nhận cho bên mua nhà ở và xử lý giấy chứng nhận khi hết hạn sở hữu nhà ở được thực hiện theo quy định của Chính phủ.
3. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận phải ghi rõ trong giấy chứng nhận loại và cấp nhà ở theo quy định của Luật này và pháp luật về xây dựng; trường hợp là căn hộ chung cư thì phải ghi cả diện tích sàn xây dựng và diện tích sử dụng căn hộ; nếu là nhà ở được xây dựng theo dự án thì phải ghi đúng tên dự án xây dựng nhà ở đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.
4. Đối với nhà ở được đầu tư xây dựng theo dự án để cho thuê mua, để bán thì không cấp giấy chứng nhận cho chủ đầu tư mà cấp giấy chứng nhận cho người thuê mua, người mua nhà ở, trừ trường hợp chủ đầu tư có nhu cầu cấp giấy chứng nhận đối với chủ nhà ở chưa cho thuê mua, chưa bán; trường hợp chủ đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê thì được cấp giấy chứng nhận đối với nhà ở đó
5. Trường hợp nhà ở của hộ gia đình, cá nhân có từ hai tầng trở lên và tại mỗi tầng có từ hai căn hộ trở lên đáp ứng đủ điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 46 của Luật này thì được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận với từng căn hộ trong nhà ở đó.
Đây là những nội dung quan trọng đầu tiên thể hiện việc được sở hữu nhà của khách hàng mua Chung cưHan Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) và các dự án khác ở Việt Nam. Đây là những nội dung đầu tiên và quan trọng nhất ban đầu một khách hàng được quyền sở hữu nhà ở.
Dự án Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) mới chỉ đang trong giai đoạn xây dựng làm móng, phần xây thô sẽ được xây dựng trong thời gian tới vì vậy, dự án chưa đủ điều kiện bán hàng theo quy định nhưng trước khi tìm kiếm sản phẩm phù hợp thì quý khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ các quy định chung trước.
Chúng tôi sẽ liên tục cung cấp các thông tin cho quý khách hàng, các quy định của pháp luật để bạn là người tiêu dùng thông minh nhất. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng quý khách hàng đến thời điểm vận hành để đảm bảo quyền lợi của bạn khi sở hữu Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn).
Chi tiết vui lòng liên hệ Mr Hoàng 0987.429.748

Quy định về điều kiện và việc công nhận quyền sở hữu nhà ở theo quy định của Pháp luật Reviewed by vietland24h.net on tháng 4 06, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com