Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Tổ chức, cá nhân nước ngoài nào không được mua chung cư Han Jardin


Không phải tổ chức, cá nhân nước ngoài nào cũng được mua Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) hoặc sở hữu nhà khác tại Việt Nam. Trong các chuyên mục trước có những nội dung quy định những trường hợp được sở hữu, các điều kiện được sở hữu thì quý khách hàng cũng đã thấy một số ý về nội dung này. Hôm nay, chúng tôi xin tổng hợp lại và gửi đến quý khách hàng đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành.
chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Khách nước ngoài mua nhà
Thông tin tham khảo: 

Quy định này được ghi nhận trong Nghị Định số 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 20/10/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở.
Điều 78. Các trường hợp không được công nhận quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam
1. Tổ chức, cá nhân nước ngoài thuộc trường hợp quy định sau đây thì không được cấp giấy chứng nhận đối với nhà ở mà chỉ được bán hoặc tặng cho nhà ở này cho các đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam:
a) Tổ chức, cá nhân nước ngoài được tặng cho hoặc được thừa kế nhà ở nằm trong khu vực không thuộc diện được sở hữu theo quy định tại Điều 75 của Nghị định này hoặc vượt quá số lượng nhà ở được phép sở hữu theo quy định tại Khoản 3, Khoản 4 Điều 76 của Nghị định này;
b) Tổ chức nước ngoài không hoạt động tại Việt Nam, cá nhân nước ngoài không được phép nhập cảnh vào Việt Nam nhưng được tặng cho, được thừa kế nhà ở tại VIệt Nam
2. Đối tượng quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này được trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác bán hoặc tặng cho nhà ở; đối tượng quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều này được ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác đang cư trú, hoạt động tại Việt Nam bán hoặc tặng cho nhà ở.
3. Việc bán, tặng cho nhà ở của các đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều này được thực hiện khi có các giấy tờ theo quy định sau đây:
a) Có hợp đồng tặng cho, giấy tờ về thừa kế nhà ở được lập theo quy định của pháp luật nhà ở và pháp luật dân sự của Việt Nam;
b) Có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở của bên tặng cho, bên để thừa kế theo quy định của Luật Nhà ở và Điều 72 của Nghị định này;
c) Có văn bản ủy quyền bán hoặc tặng cho nhà ở được lập theo quy định của pháp luật dân sự nếu ủy quyền cho người khác bán, tặng cho nhà ở.
4. Trình tự, thủ tục mua bán, tặng cho nhà ở của các đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều này được thực hiện theo quy định của Luật Nhà ở và nghị định này.
5. Trường hợp trong số đối tượng được thừa kế nhà ở có cả người thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam và người không thuộc diện được sở hữu ở tại Việt Nam thì các bên được thừa kế phải thống nhất phân chia tài sản nhà ở này theo một trong các trường hợp sau đây:
a) Các bên thống nhất đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đối với nhà ở đó cho người thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam;
b) Các bên thống nhất thực hiện tặng cho hoặc bán nhà ở này cho đối tượng thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều này để hưởng giá trị.
Như vậy có hai nhóm điều kiện không được sở hữu nhà tại Việt Nam là tại các điểm không nằm trong điều kiện được bán cho khách hàng là tổ chức, cá nhân là người nước ngoài (Không phải là chung cư như dự án Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn), hoặc cá nhà dự liền kề, biệt thự đơn lẻ trong khu dự án nhà ở thương mại hoặc dự án nằm trong khu vực liên quan đến quốc phòng, an ninh mà người nước ngoài được phép mua). Trường hợp thứ hai là các tổ chức, cá nhân không được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Những trường hợp này thì nghị định cũng cho thấy nếu xảy ra trường hợp tổ chức, cá nhân người nước ngoài được thừa kế, tặng cho nhà ở thì phải xử lý thế nào.
Dự án Chung cư Han JardinNgoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) là dự án nhà thương mại được xây dựng trong khu đô thị thực hiện chức năng đoàn ngoại giao của giao của Việt Nam nên nếu tổ chức, cá nhân người nước ngoài được phép mua nhà tại Việt Nam sẽ được phép mua nhà tại dự án này theo đúng quy định.
Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin, những quy định, cập nhật tiến độ đến quý khách hàng.
Chi tiết vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng dự án Hotline 0987.429.748


Tổ chức, cá nhân nước ngoài nào không được mua chung cư Han Jardin Reviewed by vietland24h.net on tháng 4 02, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com