Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Những hành vi bị cấm theo quy định của Luật Nhà ở 2014 khách hàng khi mua nhà cần biếtKhi quý khách hàng mua nhà để ở cần phải nắm rất rõ các quy định liên quan đến những quyền và nghĩa vụ của mình đối với nhà mình ở, cộng đồng nơi mình sinh sống, theo đúng quy định của pháp luật. Một trong những điều đó là các hành vi bị cấm liên quan đến xây dựng, mua bán, sử dụng, quản lý nhà ở. Những vấn đề này đã được quy định trong Luật Nhà số 65/2014/QH13 ngày 25/11/2014. Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) xin gửi đến thông tin cụ thể:
Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn

Thông tin tham khảo: 

Điều 6. Các hành vi bị nghiêm cấm
1. Xâm phạm quyền sở hữu nhà ở của Nhà nước, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân
2. Cản trở việc thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về nhà ở, việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ về sở hữu, sử dụng và giao dịch về nhà ở của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.
3. Quyết định chủ trương đầu tư xây dựng dự án hoặc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng nhà ở không theo quy hoạch xây dựng, chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở đã được phê duyệt.
4. Xây dựng nhà ở trên đất không phải là đất ở; xây dựng không đúng tiêu chuẩn thiết kế, tiêu chuẩn diện tích đối với từng loại nhà ở mà Nhà nước có quy định về thiết kế, tiêu chuẩn diện tích Nhà ở. Áp dụng cách tính sai diện tích sử dụng nhà ở đã được luật quy định trong hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê mua nhà ở.
5. Chiếm dụng diện tích nhà ở trái pháp luật; lấn chiếm không gian và các phần sở hữu chung hoặc các chủ sở hữu khác dưới mọi hình thức; tự ý thay đổi kết cấu chịu lực hoặc thay đổi thiết kế phần sở hữu riêng trong nhà chung cư.
6. Sử dụng phần diện tích và các trang thiết bị thuộc quyền sở hữu, sử dụng chung vào sử dụng riêng; sử dụng sai mục đích phần diện tích thuộc sở hữu chung hoặc phần diện tích làm dịch vụ trong nhà chung cư hỗn hợp so với quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở và nội dung dự án đã được phê duyệt, trừ trường hợp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng.
7. Sử dụng sai mục đích nguồn vốn huy động hoặc tiền mua nhà ở trả trước cho phát triển nhà ở.
8. Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở ủy quyền hoặc giao cho bên tham gia hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết, hợp tác kinh doanh, góp vốn hoặc tổ chức cá nhân khác thực hiện ký hợp đồng cho thuê, thuê mua, bán nhà ở, hợp đồng đặt cọc các giao dịch về nhà ở hoặc kinh doanh quyền sử dụng đất trong dự án
9. Thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng hợp đồng mua bán, cho thuê mua, tặng cho, đổi, thừa kế, thế chấp, góp vốn, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở không đúng quy định của Luật này.
10. Cải tạo, cơi nới, phá dỡ nhà ở đang thuê, thuê mua, mượn, ở nhờ, được ủy quyền quản lý mà không được chủ sở hữu đồng ý.
11. Sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở; sử dụng phần diện tích được kinh doanh trong nhà chung cư theo dự án được phê duyệt vào mục đích kinh doanh vật liệu gây cháy, nổ, kinh doanh dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn hoặc các hoạt động khác làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ gia đình, cá nhân trong nhà chung cư theo quy định của chính phủ.
12. Sử dụng nhà ở riêng lẻ vào mục đích kinh doanh vật liệu gây cháy nổ, kinh doanh dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, sinh hoạt của khu dân cư mà không tuân thủ các quy định của luật về điều kiện kinh doanh.
13. Báo cáo, cung cấp thông tin về nhà ở không chính xác, không trung thực, không đúng quy định hoặc không đúng yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, phá hoại, làm sai lệch thông tin trong cơ sở dữ liệu nhà ở do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý.
Như vậy đối với các dự án như Chung cư Han JardinNgoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) không chỉ tham gia với tư cách là công dân, khách hàng sử dụng sản phẩm tại dự án mà còn cần phải thể hiện được sự hiểu biết của mình trong cả ba phương diện đối với chủ đầu tư, khách hàng là đối tác mua nhà hình thành trong tương lai, là cư dân tương lai trong cụm dân cư đó nên phải giám sát quá trình xây dựng, thực hiện hợp đồng của chủ đầu tư để chủ đầu tư xây dựng đúng theo cam kết và quy định của pháp luật, tránh tình trạng làm sai sau này sẽ có sự tranh chấp, hậu quả không mong muốn về vô hiệu hợp đồng hoặc một phần hợp đồng có thể xảy ra; quan hệ với ban quản lý vận hành trong quá trình sử dụng căn hộ của mình giữa các phần sử dụng chung, phần diện tích sử dụng riêng để xây dựng cộng đồng dân cư văn minh và cuối cùng là đối với nhà nước, đơn vị quản lý cao nhất về các vấn đề xã hội.
Trong thời gian gần đây các tranh chấp không đáng có xảy ra khi mua căn hộ tạo sự bức xúc, hoang mang cho người mua. Thiết nghĩ công việc một phần từ cơ quản lý nhà nước phải đảm bảo nhưng bên cạnh đó quý khách hàng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trước để mình chủ động trong các vấn đề liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của mình nhất là các dự án mới như Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn.
Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng dự án để nhận được sự hướng dẫn, hotline: 0987.429.748
Những hành vi bị cấm theo quy định của Luật Nhà ở 2014 khách hàng khi mua nhà cần biết Reviewed by vietland24h.net on tháng 4 05, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com