Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Cách thức quản lý nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam


Việc người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam là một điểm mới trong luật pháp Việt Nam trong thời gian qua. Tuy nhiên, khi quy định mới ra đời thì việc quản lý nội dung này rất cần thiết, đảm bảo được đúng mục đích đưa ra, không bị các nhóm đối tượng lợi dụng để phá hoại, trục lợi. Để làm được việc này quy định là một phần những người thực hiện cũng rất quan trọng, trong đó vai trò của các cơ quan quản lý như sở xây dựng, sở tài nguyên và môi trường, chủ đầu tư và người sở hữu nhà là người nước ngoài đều phải tuân thủ nghiêm ngặt. Chung cư Han Jardin NgoạiGiao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) xin gửi đến quý khách hàng quy định về mức này.
Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Chung cư Han Jardin 
Thông tin tham khảo: 

Căn cứ Pháp lý là Điều 79 Nghị định 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 20/10/2015 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở.
Điều 79. Quản lý nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam
1. Sở xây dựng có trách nhiệm lập một mục riêng trên cổng thông tin điện tử của sở để đăng tải và quản lý các thông tin quy định tại Khoản 1 Điều 76 của Nghị Định này.
2. Trước khi ký hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhà ở, chủ đầu tư, bên tặng cho phải kiểm tra thông tin trên cổng thông tin điện tử của sở Xây dựng hoặc đề nghị sở xây dựng cung cấp thông tin xác định số lượng nhà ở được bán, cho thuê mua, được tặng cho sở xây dựng có trách nhiệm cung cấp thông tin trong ngày. Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở chỉ được bán, cho thuê mua nhà ở, bên tặng cho chỉ được tặng cho nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài theo đúng số lượng quy định tại Điều 76 của Nghị định này.
3. Sau khi ký hợp đồng mua bán, cho thuê mua, tặng cho nhà ở chủ đầu tư, bên tặng cho có trách nhiệm thông báo ngay thông tin trong ngày (bằng thư điện tử và bằng văn bản) về địa chỉ nhà ở đã bán, cho thuê mua, đã tặng cho đến sở xây dựng nơi có nhà ở để đăng tải trên cổng thông tin điện tử của sở; sau khi nhận được thông tin, sở xây dựng phải kiểm tra và đăng tải ngay trên cổng thông tin điện tử của sở.
4. Trước khi cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận phải kiểm tra thông tin do sở xây dựng quản lý. Sau khi thực hiện cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận phải thông báo ngay trong ngày thông tin về nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận cho sở xây dựng để đăng tải trên cổng thông tin điện tử của sở xây dựng.
5. Mọi giao dịch mua bán, cho thuê mua, tặng cho nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài vượt quá số lượng mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu theo quy định tại Điều 76 Nghị định này hoặc giao dịch mua, thuê mua, tặng cho nhà ở tại dự án đầu tư xây dựng nhà ở mà tổ chức, cá nhân nước ngoài không thuộc diện sở hữu thì đều không có giá trị và không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận; bên bán, cho thuê mua nhà ở phải bồi thường thiệt hại cho bên mua, thuê mua nhà ở.
6. Sở xây dựng, chủ đầu tư, bên tặng cho nhà ở, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận nếu không kịp thời thông báo, đăng tải các thông tin theo quy định tại các khoản 2,3,4 Điều này thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật; nếu do chậm thông báo, đăng tải các thông tin mà gây thiệt hại thì phải bồi thường cho bên bị thiệt hại.
7. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài có trách nhiệm gửi văn bản thông báo kèm bản sao giấy chứng nhận đã cấp (bao gồm cả trường hộ được gia hạn thêm) cho sở xây dựng nơi có nhà ở, bộ xây dựng và bộ tài nguyên và môi trường để theo dõi, quản lý.
8. Nghiêm cấm tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà ở để bán lại nhằm mục đích kinh doanh kiếm lời.
9. Bộ xây dựng hướng dẫn biểu mẫu báo cáo tình hình mua bán, thuê mua, việc sở hữu nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.
Với việc thực hiện đầy đủ các quy định này thì ngay từ đầu khách hàng là người nước ngoài mua Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) hoặc các dự án khác sẽ biết được ngay mình có đủ điều kiện được mua dự án đó không, nếu thông tin có chậm trễ, sai lệch thì căn cứ vào trách nhiệm từng khâu, từng đối tượng để chịu xử lý hậu quả, từ bên bán, chủ đầu tư, sở xây dựng, sở tài nguyên và môi trường….
Khi nước ta hội nhập sâu rộng, có quan hệ thương mại với nhiều nước đồng nghĩa với việc các hạng mục phải giải quyết về thủ tục ngày càng nhiều và phức tạp. Việc đưa ra được quy trình chuẩn, đảm bảo được lợi ích cho các bên và quản lý khoa học sẽ là biện pháp cần thiết để thu hút được nguồn lực, nhân tài của thế giới vào Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ phát triển kinh tế, văn hóa của chúng ta.
Chungcư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) là dự án hot, được nhiều khách hàng người nước ngoài tìm kiếm, chúng tôi chuyên cung cấp thông tin, mua, bán sản phẩm của dự án này.
Chi tiết vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng, hotline: 0987.429.748


Cách thức quản lý nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam Reviewed by vietland24h.net on tháng 4 04, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com