Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Cách lập nội quy quản lý chung cư Han Jardin được quy định như thế nào?


Một trong những quy định bắt buộc khi vào vận hành chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) là phải có bảng nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư. Các quy định này được xây dựng dựa trên khung mẫu theo hướng dẫn của pháp luật mà cụ thể là Thông tư 02/2016/TT-BXD của bộ Xây dựng.
chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Quản lý tòa nhà 
Thông tin tham khảo: 

Căn cứ pháp lý:
Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, ban hành kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/02/2016 của Bộ Xây dựng về ban hành quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư.
Điều 9. Bản nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư
1. Các nhà chung cư thuộc phạm vi áp dụng của Quy chế này đều phải có Bảng nội quy quản lý, sử dụng với nội dung quy định tại Khoản 2 Điều này và tuân thủ theo mẫu quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Quy chế này.
2. Bản nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư có các nội dung chủ yếu sau đây:
a) Quy định áp dụng đối với chủ sở hữu, người sử dụng, người tạm trí và khách ra vào nhà chung cư;
b) Các hành vi bị nghiêm cấm trong sử dụng nhà chung cư và việc xử lý các hành vi vi phạm nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư;
c) Quy định về việc sử dụng phần sở hữu chung của nhà chung cư;
d) Quy định về việc sửa chữa các hư hỏng, thay đổi thiết bị trong phần sở hữu riêng và việc xử lý khi có sự cố nhà chung cư;
đ) Quy định về phòng, chống cháy nổ trong nhà chung cư;
e) Quy định về việc công khai các thông tin có liên quan đến việc sử dụng nhà chung cư;
g) Quy định về các nghĩa vụ của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư;
h) Các quy định khác tùy thuộc vào đặc điểm của từng nhà chung cư.
3. Trường hợp chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu thì chủ đầu tư có trách nhiệm xây dựng Bản nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này, đính kèm hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ và công bố công khai bản nội quy này tại khu vực nhà sinh hoạt cộng đồng, sảnh thang và khu vực lễ tân của tòa nhà chung cư.
4. Khi tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu thì hội nghị có thể xem xét, sửa đổi, bổ sung Bản nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư do chủ đầu tư lập nhưng các nội dung sửa đổi, bổ sung không được trái với quy định của pháp luật về nhà ở và quy định của Quy chế này. Sau khi họp hội nghị nhà chung cư lần đầu, Ban quản trị nhà chung cư hoặc người đại diện quản lý nhà chung cư đối với trường hợp không phải thành lập ban quản trị có có trách nhiệm công khai bản nội quy này tại khu vực nhà sinh hoạt cộng đồng, sảnh thang và khu lễ tân của tòa nhà chung cư.
Như vậy, cư dân chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) khi mua nhà ở hình thành trong tương lai với chủ đầu tư, chủ đầu tư sẽ có phần dự thảo quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư khách hàng phải biết và ký vào dự thảo này làm căn cứ tạm thời để sử dụng trong thời gian từ khi bàn giao nhà tới khi tổ chức hội nghị cư dân lần đầu. Tại hội nghị này cư dân sẽ sửa đổi, bổ sung các nội quy này cho phù hợp với việc quản lý tòa nhà mà phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành.
Sản phẩm cuối cùng này là bản quy chế quản lý, sử dụng chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) như là một khế ước quy định chi tiết cho các thành viên liên quan đến tòa nhà từ sở hữu, sử dụng tòa nhà, các quy định chung làm thước đo cho các thành viên hoạt động.
Đây là những nội dung rất thiết thực khách hàng quan tâm khi tại sao trong hợp đồng mua bán lại có phần này và khi nào thì nội dung của bảng nội quy này chính thức có hiệu lực.
Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng dự án, hotline: 0987.429.748Cách lập nội quy quản lý chung cư Han Jardin được quy định như thế nào? Reviewed by vietland24h.net on tháng 4 20, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com