Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Nguyên nhân Khu Đô thị Ngoại Giao Đoàn không bị ngập khi mưa to


Nguyên nhân nào làm cho một khu vực dân sinh hay một dự án như Chung cư HanJardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) không bị ngập? Như trong chuyên mục trước chúng tôi đã gửi đến quý khách hàng những chỉ số về hệ thống thoát nước mưa của khu đô thị Ngoại Giao Đoàn rồi nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong nguyên nhân đấy. Hôm nay, chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích kỹ hơn về nội dung vấn đề này.
Để đánh giá một khu vực có bị ngập hay không thì phải vừa cân đối với chỉ số kỹ thuật cho phép nhưng cũng đồng thời phải quan sát thực tế vào thời điểm lượng mưa cao nhất để kiểm định về nhận định.
Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Đường Nguyễn Văn Huyên sau mưa

Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Ngã Tư Nguyễn Văn Huyên

Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Dự án Han Jardin 

Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Đường Tây Thăng Long 

Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Một góc của Han Jardin 

Theo chúng tôi thì có hai nguyên nhân chính
Thứ nhất theo địa thế của khu vực
Thứ hai hệ thống hạ tầng của khu đô thị.
Trước đây chúng ta hay thấy các tuyến đường bị ngập cục bộ như đường Dương Đình Nghệ, Phạm Hùng Đoạn qua Keangnam, đường Nguyễn Xiển đoạn giao giữa quận Thanh Xuân, Quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì thường xuyên xảy ra ngập úng, khu vực Hà Đông đoạn cuối đường Tố Hữu khu giáp với phường Yên Nghĩa những trận mưa lớn đều không thể di chuyển được, đặc biệt là khu Thiên đường Bảo Sơn trên đường Lê Trọng Tấn, đoạn giao với đường Đại Lộ Thăng Long chưa mưa đã bị ngập, các căn biệt thự nơi đây luôn trong tinh trạng phải đắp đê ngăn nước vào nhà…. Đó là một số hình ảnh về tinh trạng chung của các khu vực. Nhưng riêng Tây Hồ Tây thì đây là niềm tự hào. Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào mà khu vực này lại không bị ngập không?
Nếu nghiên cứu về lịch sử hình thành và địa thế của Hà Nội thì sẽ thấy Hà Nội xuất phát điểm từ nền văn minh lúa nước, lấy dòng sông Hồng làm chuẩn, khu vực bằng phẳng, cao ráo nhất là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ đây được xem như đỉnh của bát úp và cũng là điểm cao nhất và thoải dần ra xa. Vì vậy các điểm trên gần như rất ít bị ngập lụt, lượng nước lớn bị dồn đọng về khu vực phía dưới dù hạ tầng có tốt thì cũng không chống đỡ được, chưa kể tới khu vực Đan Phượng, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức là những vung thoát lũ nên bao giờ cũng bị ngập, nhiều khi chưa lụt đã úng là thế.
Thế mới thấy vai trò quan trọng của địa thế, nên giới nhà giàu lại chọn ở Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ. Không chỉ vì đẹp mà vì nhiều lý do liên quan đến phong thủy, địa thế. Cũng vì giới này ở trên khu vực này nên yếu tố thứ hai đương nhiên phải xảy ra đó là hạ tầng được đầu tư tốt hơn. Chúng tôi xin gửi lại thông số thoát nước của khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, đoan qua Chung cư Han Jardin NgoạiGiao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn).
- Hệ thống thoát nước mưa: Thoát nước mưa cho khu Đoàn Ngoại Giao bao gồm:
+ Hệ thống tuyến cống chinh:
Trong khu đoan ngoại giao có 02 hệ thống cống chinh: Hệ thống cống đón nước từ mương Xuân Đỉnh bằng 02 tuyến cống D1980 và 01 tuyến cống hộp có kích thước 2,5mx2m; sông cầu Miếu được thay bằng 02 tuyến cống hợp có kích thước 3mx2,5m và 4mx2,5m đặt dọc theo đường quy hoạch.
Hệ thống thoát nước mưa chinh này phải đảm bảo sự liên kết với khu vực hạ tầng xung quanh tạo thành sự liền mạch. Anh không thể một mình anh một kiểu được, phải đặt mình trong tổng thể, chỉ một chi tiết không ăn khớp với nhau thôi có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng và đi xử lý sẽ rất mất thời gian, công sức. Các dự án thành phần như Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) cũng như thế, tất cả nước mưa tại các tòa nhà đều phải tập trung gôm về các tuyến này, đảm bảo được số lượng, chất lượng theo tiêu chuẩn.
Theo quy hoạch trong khu đoan ngoại giao sẽ xây dựng hồ điều hòa diện tích 2,3 ha có cống điều tiết và không cho nước bẩn xả vào hồ. Do kích thước hồ tương đối nhỏ nên sử dụng điều hóa nước mưa cục bộ và tạo cảnh quan cho khu đoan Ngoại Giao. Hồ điều hòa này hiện tại đã được xây dựng xong, đóng vai trò tạo điểm nhấn trong không gian xanh của khu dân cư và cũng là điểm sinh hoạt cộng đồng cho cư dân. Tuy nhiên, vì diện tích nhỏ nên theo thiết kế thì hồ sẽ có cống điều tiết nước và chỉ sử dụng điều hòa nước mưa cục bộ vì thế nếu không quản lý tốt sẽ xảy ra tinh trạng xả rác, ô nhiễm môi trường, nguồn nước trong khu. Sau này khi cư dân đông đúc và các văn phòng về hoạt động nếu có tinh trạng ô nhiễm thì hồ điều hòa này trở thành một điểm chết cho khu. Ý thức cư dân phải được xây dựng ngay từ đầu để tạo thành nét văn hóa trong khu. Các cư dân sau nhập gia tùy tục đều phải tuân theo, giữ được giá trị cho toan khu.
+ Hệ thống cống thoát nội bộ:
Thoát nước nội bộ cho khu dự án được chia thành 04 lưu vực:
Lưu vực phía Bắc: Ngăn cách bởi ranh giới phía Bắc dự án và tuyền đường 40m, thoát nước mua bằng hệ thống cống bản kết hợp cùng với tuyến cống đường kinh D1980 đã được xây dựng.
Lưu vực bao quanh hồ điều hòa: Có cống xả tràn vào hồ điều hòa và thoát ra hệ thống cống bản thay thế cho sông Cầu Miếu.
Lưu vực phía Đông (phía Đông tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài) thoát nước mưa bằng hệ thống cống bản đổ vào tuyến đường cống hộp thay thế sông cầu Miếu đặt dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.
Lưu vực phía nam: Thoát nước mưa bằng hệ thống cống bản thoát vào tuyến cống hộp đặt dọc theo tuyến đường 60.5m
Các tuyến thoát nước này đều phải có xây dựng hệ thống gom nước vào trục chinh ở trên. Đây được coi như các tuyến phân nhánh thoát nước.
Như vậy có thể thấy khu đô thị Ngoại Giao Đoàn và tây Hồ Tây là những khu đô thị có hạ tầng thoát nước thuộc dạng tốt nhất Hà Nội, điển hình như trận mưa ngày 3/3/2020 có lượng mưa lên đến 40-60mm/1 tiếng, lượng đo được cao nhất trong 50 năm qua. Nhưng theo ghi nhận thì Ngoại Giao Đoàn ngoai có hiện tượng ngập nhẹ ở cổng Công an Phường Xuân Tảo, và đường nội bộ cổng ra vào Embassy Garden tiếp giáp với chung cư N03 Ngoại Giao Đoàn thì gần như không bị đọng nước. Vị trí ngập nước trên là do rác thải mắc ở các cống và lượng mưa chưa thoát ngay được, nhưng sau khoảng 5 phút gần như không còn. Chúng tôi gửi đến một số hình ảnh nghi nhận ngay sau khi mưa.
Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) đang trong giai đoạn làm móng và chuẩn bị mở bán. Đây là cơ hội cuối cùng để quý khách hàng sở hữu căn hộ như ý.
Chi tiết vui lòng liên hệ Văn phòng bán hàng dự án, hotline: 0987.429.748

chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Video sau cơn mưa lịch sử Ngoại Giao Đoàn 


Nguyên nhân Khu Đô thị Ngoại Giao Đoàn không bị ngập khi mưa to Reviewed by vietland24h.net on tháng 3 17, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com