Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Danh sách các đại sứ quán các nước được quy hoạch tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn


Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn là một khu đô thị được tích hợp nhiều mục đích sử dụng trong đó có một nhiệm vụ quan trọng là thực hiện công tác đối ngoại khi được sắp xếp làm các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán các nước. Cùng chung cư Han JardinNgoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) xem quy hoạch trên khu đô thị sẽ có những đại sứ quán nào vào.
chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Các đại sứ quán 

chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Khu đất xây dựng đại sứ quán 

chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Đại sứ quán Hàn Quốc 

Theo quyết định số 46/2006/QĐ-UB của UBND thành phố Hà Nội ngày 10/4/2006 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị Đoàn Ngoại Giao tại Hà Nội, tỷ lệ 1/500; địa điểm xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội thì khu đô thị này được chia thành ra 03 khu chức năng sử dụng đất tương ứng với các loại đất giao cho trụ sở đại sứ quán, trụ sở cơ quan đại diện và tổ chức quốc tế có tổng diện tích 202.954m2, loại đất này đạt tỷ lệ 32,32%; đất xây dựng khu nhà cao tầng là 136.103m2, đạt tỷ lệ 21,67%; đất xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội là 288.943m2 đạt tỷ lệ 46,01%.
Như vậy quỹ đất để xây dựng đại sứ quán và các tổ chức xã hội chiếm tỷ lệ cũng rất lớn, chỉ đứng vị trí thứ hai chỉ sau quỹ đất xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật.
Khu đất xây dựng trụ sở đại sứ quán gồm 04 ô đất ký hiệu từ SQ1-SQ4 có diện tích 94.110m2 bố trí ở phía tây bắc của khu đô thị; đất trụ sở của các cơ quan đại diện và tổ chức quốc tế có ký hiệu là QT, diện tích 33.943m2, bố trí phía Tây Nam của khu đô thị; đất xây dựng biệt thự gồm 06 ô có ký hiệu từ BT1 đến BT6 có diện tích đất 55.721m2 ở phía bắc của khu đất. Đất nhà ở cao tầng gồm 02 ô đất có ký hiệu N01-NG và N02-NG, tổng diện tích 10.015m2 bố trí ở phía bắc khu đô thị. Đất công trình công cộng có ký hiệu CC1, diện tích bố trí ở phía Tây bắc khu đất có diện tích là 5.384m2. Đất bãi đỗ xe có ký hiệu là P1 diện tích là 3.781m2 bố trí  bố trí ở phía tây của khu đất.
Một phần của Quỹ đất của khu đất này được dành cho 13 đại sứ quán các nước. cụ thể có đại sứ quán nước Hàn Quốc, Triều Tiên, đại sứ quán Ả rập xê út, Malaysia, đại sứ quán Thái Lan, Philippine, Myanmar, Kuwait, Brazil, Ai cập, I ran, HungGaRy, Tiểu vương quốc ả rập thống nhất.
Đây là danh sách 13 đại sứ quán hiện diện tại đây. Các cơ sở hạ tầng đã chuẩn bị sẵn sàng để đón các đơn vị vào. Trong đó, đại sứ quán Hàn Quốc đã đi vào hoạt động và trong quá trình thực hiện đã thương lượng để dùng cả quỹ đất của đại sứ quán Triều Tiên.
Trong quy hoạch quỹ đất được sử dụng thì có thể thấy phần đông các nước trên đều đến từ Đông Nam Á, Tây Á, Đông Âu, một số nước Đông Á những nước mà hiện nay theo chúng tôi quan sát thì sự hợp tác của Việt Nam rất tốt về mọi mặt, cả về mặt kinh tế, chính trị, văn hóa. Kinh ngạch thương mại với các nước này rất tốt. chính vì vậy lượng chuyên gia, công dân của các nước này và ngược lại người Việt Nam tới làm việc hoặc xin cấp thủ tục tới các nước đó là rất lớn. Điều này dẫn đến việc trong tương lai một lượng người không hề nhỏ sẽ di chuyển qua khu Ngoại Giao Đoàn nên hạ tầng giao thông, xã hội, an ninh nơi đây phải được đảm bảo rất tốt để đáp ứng được và quan trọng là hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế phải được nâng tầm để góp phần thúc đẩy các hoạt động hợp tác được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không chỉ có các công trình công cộng mà các công trình dân sinh như  chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) cũng có vai trò không hề nhỏ khi không chỉ là một công trình nằm tại cửa ngõ ra vào của khu đô thị trọng điểm này mà còn là một phương án lưu trú cho các chuyên gia, các gia đình người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và các đại sứ quán, các gian hàng thương mại, các nhãn hàng cao cấp sẽ được đặt tại khối đế của chung cư giúp cung ứng các mặt hàng cho những công dân, khách quốc tế tới làm việc. Hơn nữa, dự án này còn mang tính chất biểu tượng cho khu vực nên sẽ được rất nhiều người chú ý.
Đơn cử như đại sứ quán Hàn Quốc khi vào làm việc, đây không những là đại sứ quán đầu tiên tạo nền tảng cho toàn khu mà biến Ngoại Giao Đoàn trở thành khu đô thị mở, nhiều người biết tới hơn. Cộng đồng người Hàn Quốc là một trong những nước có quan hệ mật thiết với Việt Nam, khi lượng người Hàn làm việc tại Việt Nam là  hơn 20.000 người. Nhiều khu phố người hàn như Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình cho thấy lực lượng đông đảo người Hàn Quốc đang sinh sống ở Hà Nội, trong những năm gần đây với việc khu đô thị Starlake là khu đô thị do công ty Hàn Quốc triển khai, đại sứ quán Hàn Quốc đã đi vào hoạt động trong khu đô thị Ngoại Giao Đoàn kéo cộng đồng người Hàn lên Tây Hồ Tây rất nhiều. Thời điểm này khách hàng người nước ngoài có thể mua chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) có quyền lợi như người Việt Nam.
Chắc chắn với những tín hiệu như vậy sẽ như mở được nút thắt quan trọng trong bài toán hội nhất của Việt Nam.
chungcư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới quý khách hàng để quý khách quyết định được phương án chính xác nhất.Danh sách các đại sứ quán các nước được quy hoạch tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn Reviewed by vietland24h.net on tháng 3 15, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com