Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn - sử dụng gói vay

Hiện nay, việc khách hàng lựa chọn mua căn hộ chung cư trả góp theo tiến độ hoặc vay vốn ngân hàng để trả cho việc mua căn hộ chung cư đang ngày càng phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng để có được một góc nhìn toàn cảnh, an toàn đối với cách làm này, trước khi lựa chọn mua căn hộ chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn thì chúng ta cũng cần phải biết một số kinh nghiệm dưới đây:

1. Lự chọn căn hộ phù hợp với khả năng tài chính

Mặc dù có thể ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng có thể hỗ trợ ngay lập tức cho quý khách hàng vay đến 70% tổng giá trị của căn hộ, tuy nhiên chúng ta cũng nên tính toán, đánh giá khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn  một căn hộ phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Thông thường, các gia đình có ý định mua căn hộ đều có số tiền trong tay khoảng 30% - 40% giá trị của căn hộ. Tuy nhiên, chúng ta nên cân nhắc, bởi hiện tại các ngân hàng đều đưa ra mức lãi suất tương đối cao từ 10% - 12%/năm, trong đó chưa tính khoản tiền gốc phải trả theo lãi (hình thức dư nợ giảm dần). Với một gia đình trẻ, hai vợ chồng và một đứa con nhỏ thì chi phí tối thiểu hàng tháng để duy trì hoạt động của gia đình cũng phải từ 8 - 15tr/tháng. Như vậy, nếu hai vợ chồng đi làm với hình thức làm công, ăn lương và lương cứng hàng tháng khoảng 10tr/ngày thì chắc chắn việc sử dụng gói vay lên đến 70% tổng giá trị của căn hộ thì việc thanh toán tiền gốc mua nhà hàng tháng và tiền lãi cho ngân hàng sẽ không đảm bảo. 
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn - sử dụng gói vay

Như vậy, chúng ta cần hết sức lưu ý và cấn đối về vấn đề tài chính này. Đối với việc mua căn hộ chung cư trả góp thì tốt hơn hết chúng ta nên chuẩn bị nguồn tài chính ít nhất phải đạt được từ 40% - 60% tổng giá trị căn nhà, và nguồn thu hàng tháng phải có thêm các nguồn thu khác, nghĩa là phải tìm thêm các nguồn thu nhập thụ động khác để đảm bảo rằng hàng tháng hai vợ chồng và con cái vẫn đảm bảo duy trì được các sinh hoạt tối thiểu của gia đình, đồng thời vẫn có khả năng chi trả cho ngân hàng.

2. Đọc và xem xét kỹ các điều khoản của hợp đồng mua bán

Mặc dù hợp đồng mua bán được chủ đầu tư soạn sẵn theo mẫu quy định, tuy nhiên sẽ có rất nhiều điều khoản và các phần câu chữ mang tính chất bảo vệ chủ đầu tư. Một số hợp đồng các điều khoản thường không ghi rõ ràng thời điểm bàn giao nhà ở dự kiến hoặc là các điều khoản liên quan đến phạt chủ đầu tư trong trường hợp chậm bàn giao nhà ở hoặc là các phụ lục liên quan đến danh mục hoàn thiện nhà ở.

Việc xem xét kỹ các điều khoản, câu chữ và có ý kiến với chủ đầu tư để đàm phán là điều cần thiết. Vì các hợp đồng đều là hợp đồng kinh tế dân sự, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên cũng cần phải thể hiện mang tính chất ngang bằng, không mang tính chất thiệt thòi cho bên nào, tuy nhiên nếu đọc không kỹ thì việc thực hiện hợp đồng sẽ có thể không như mong đợi của gia đình khi nhận bàn giao căn hộ.

3. Lựa chọn ngân hàng uy tín, các gói hỗ trợ vay vốn hợp lý

Hiện nay, với sự canh tranh rất lớn giữa các ngân hàng thương mại, có rất nhiều ngân hàng đưa ra các gói ưu đãi đặc biết cho các khách hàng. Điều này cũng giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn... Tuy nhiên, việc lựa chọn gói vay, ngân hàng để vay cũng không phải là điều dễ dàng. 

Chúng ta cần xem xét cụ thể, từng gói hỗ trợ, có nhiều gói hỗ trợ trong những năm đầu tiên hỗ trợ lãi suất là 0%, nhưng với điều kiện rất khắt khe: có thể khách hàng sẽ không được trả tiền gốc trước hạn, hoặc ít nhất phải cam kết vay trong vòng 5 năm... và nếu trả trước hạn sẽ bị phạt với mức từ 4 - 5% số tiền trả trước hạn...

Hiện tại, dự án chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (N01T6 và N01T7 Ngoại Giao Đoàn) đang trong quá trình triển khai thi công phần ngầm, tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý trước khi mở bán. Quý khách hàng vui lòng tìm hiểu thêm các thông tin của dự án trước khi lựa chọn mua căn hộ.


Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn - sử dụng gói vay Reviewed by Khanh Ngọc on tháng 2 13, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com