Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Quy hoạch hệ thống thoát nước mưa tại khu đô thị Ngoại Giao ĐoànMột điểm rất quan trọng ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của người dân nhưng lại rất ít người khi đi tìm hiểu nhà, cửa lại để ý đến là tình trạng thoát nước của khu đô thị. Tới khi các sự kiện xảy ra lại mới thắc mắc, không hiểu nước trong khu mình thoát đi đâu. Điển hình có thể kể đến các khu đô thị như Bảo Sơn – Hoài đức, hay Khu B Dương Nội của Nam Cường – Hà Đông….. Dự án Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) đang chuẩn bị mở bán, quý khách hàng quan tâm tới hạ tầng của khu đô thị này, nhất là vấn đề thoát nước chuyên mục này xin được gửi đến các quy hoạch để quý khách hàng nắm được.
chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Một số hạ tầng của khu đô thị đang thi công 
chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Hồ điều hòa của khu đô thị 

Theo Quyết định 46/2006/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 10/4/2006 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đoàn ngoại giao tại Hà Nội, tỷ lệ 1/500; địa điểm: xã Xuân Đỉnh, Huyện Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội quy hoạch hệ thống thoát nước như sau:
- Hệ thống thoát nước mưa: Thoát nước mưa cho khu Đoàn Ngoại Giao bao gồm:
+ Hệ thống tuyến cống chính:
Trong khu đoàn ngoại giao có 02 hệ thống cống chính: Hệ thống cống đón nước từ mương Xuân Đỉnh bằng 02 tuyến cống D1980 và 01 tuyến cống hộp có kích thước 2,5mx2m; sông cầu Miếu được thay bằng 02 tuyến cống hợp có kích thước 3mx2,5m và 4mx2,5m đặt dọc theo đường quy hoạch.
Hệ thống thoát nước mưa chính này phải đảm bảo sự liên kết với khu vực hạ tầng xung quanh tạo thành sự liền mạch. Anh không thể một mình anh một kiểu được, phải đặt mình trong tổng thể, chỉ một chi tiết không ăn khớp với nhau thôi có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng và đi xử lý sẽ rất mất thời gian, công sức. Các dự án thành phần như Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) cũng như thế, tất cả nước mưa tại các tòa nhà đều phải tập trung gồm về các tuyến này, đảm bảo được số lượng, chất lượng theo tiêu chuẩn.
Theo quy hoạch trong khu đoàn ngoại giao sẽ xây dựng hồ điều hòa diện tích 2,3 ha có cống điều tiết và không cho nước bẩn xả vào hồ. Do kích thước hồ tương đối nhỏ nên sử dụng điều hòa nước mưa cục bộ và tạo cảnh quan cho khu đoàn Ngoại Giao. Hồ điều hòa này hiện tại đã được xây dựng xong, đóng vai trò tạo điểm nhấn trong không gian xanh của khu dân cư và cũng là điểm sinh hoạt cộng đồng cho cư dân. Tuy nhiên, vì diện tích nhỏ nên theo thiết kế thì hồ sẽ có cống điều tiết nước và chỉ sử dụng điều hòa nước mưa cục bộ vì thế nếu không quản lý tốt sẽ xảy ra tình trạng xả rác, ô nhiềm môi trường, nguồn nước trong khu. Sau này khi cư dân đông đúc và các văn phòng về hoạt động nếu có tinh trạng ô nhiễm thì hồ điều hòa này trở thành một điểm chết cho khu. Ý thức cư dân phải được xây dựng ngay từ đầu để tạo thành nét văn hóa trong khu. Các cư dân sau nhập gia tùy tục đều phải tuân theo, giữ được giá trị cho toàn khu.
+ Hệ thống cống thoát nội bộ:
Thoát nước nội bộ cho khu dự án được chia thành 04 lưu vực:
Lưu vực phía Bắc: Ngăn cách bởi ranh giới phía Bắc dự án và tuyến đường 40m, thoát nước mưa bằng hệ thống cống bản kết hợp cùng với tuyến cống đường kinh D1980 đã được xây dựng.
Lưu vực bao quanh hồ điều hòa: Có cống xả tràn vào hồ điều hòa và thoát ra hệ thống cống bản thay thế cho sông Cầu Miếu.
Lưu vực phía Đông (phía Đông tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài) thoát nước mưa bằng hệ thống cống bản đổ vào tuyến đường cống hộp thay thế sông cầu Miếu đặt dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.
Lưu vực phía nam: Thoát nước mưa bằng hệ thống cống bản thoát vào tuyến cống hộp đặt dọc theo tuyến đường 60.5m
Các tuyến thoát nước này đều phải có xây dựng hệ thống gom nước vào trục chính ở trên. Đây được coi như các tuyến phân nhánh thoát nước.
- Hệ thống cống thoát cho khu dân cư làng Xuân Đỉnh tiếp giáp ranh giới với phía Bắc và khu tập thể quân đội tiếp giáp ranh giới phía đông bắc khu đoàn Ngoại Giao:
Để không ảnh hưởng đến việc thoát nước của khu dân cư làng xuân đỉnh, kết hợp với hệ thống mương xây đã có của vực giáp ranh dự án và dự kiến xây dựng tuyến mương dẫn nằm trong ranh giới phía Bắc khu đoàn ngoại giao (xây các tuyến cống tiết diện hình chữ nhật đậy đan BTCT đục lỗ bao phía giáp làng Xuân Đỉnh) để thu nước thải, nước mưa của khu dân cư. Các tuyến cống này sẽ được đấu nối với hệ thống thoát nước của khu đoàn ngoại Giao.
Với việc nghiên cứu rõ ràng tác động của môi trường xung quanh tới khu, không làm ảnh hưởng tới việc thoát nước của làng, xóm xung quanh đồng thời cũng không để các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa chung của khu mà tạo nên sự kết hợp để giải bài toan chung này sẽ làm cho cư dân khu đô thị và hàng xóm của mình hài lòng, không dẫn đến tình trạng biểu tình phản đối như một số dự án khác tại Hà Nội.
Theo quan sát của Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) thì khu đô thị này được thiết kế khá tốt. Thứ nhất là chưa bị ngập. Với thiết kế như hiện nay thì nước bị đọng trong thời gian ngắn khi mưa quá to là chuyện không thể tranh được, tuy nhiên chỉ khoảng 3-7 phút là rút hết. Cộng hưởng với nền thực địa của khu tương đối cao thuộc vào hàng nhất Hà Nội sẽ mang đến cho quý cư dân sự yên tâm.
Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) đang trong giai đoạn làm móng và chuẩn bị mở bán. Đây là cơ hội cuối cùng để quý khách hàng sở hữu căn hộ như ý.
Chi tiết vui lòng liên hệ Văn phòng bán hàng dự án, hotline: 0987.429.748

Quy hoạch hệ thống thoát nước mưa tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn Reviewed by vietland24h.net on tháng 2 24, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com