Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Quy hoạch giao thông trong khu đô thị Ngoại Giao Đoàn


Một khu dân cư đặc biệt là dân cư lớn thì việc hệ thống giao thông được bố trí như thế nào là vô cùng quan trọng không chỉ đảm bảo được hạ tầng giao thông đô thị hay không mà còn đảm bảo sự thuận tiện trong kết nối của khu vực này với các khu vực khác giúp cư dân tiếp cận thuận tiện với các tiện ích chung của thành phố hoặc giúp cho việc di chuyển làm việc của cư dân. Cùng chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) xem xét, phân tích về hệ thống giao thông được phê duyệt trong khu đô thị ngày có gì đặc biệt?
chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Sơ đồ giao thông trong khu đô thị 

chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Đường 60m phía nam khu đô thị 

Theo Quyết định 46/2006/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 10/4/2006 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đoan ngoại giao tại Hà Nội, tỷ lệ 1/500; địa điểm: xã Xuân Đỉnh, Huyện Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội quy hoạch hệ thống giao thông được sắp xếp cụ thể như sau:
- Đường thành phố và đường khu vực:
+ Tuyến đường chính thành phố phía Nam có mặt cắt ngang B=60,5m. là tuyến đường giao thông chính của thành phố, liên hệ với tuyến đường vành đai 2 và khu công nghiệp Nam Thăng Long. Trên thực tế thì đây là phần đầu của tuyến đường Tây Thăng Long, có điểm đầu từ từ đường vành đai 2 và kết nối qua đường Nguyễn Văn Huyên, Phạm Văn Đồng kéo dài lên tới thành phố Sơn Tây. Tổng chiều dài của toan tuyến lên đến 23 km, mặt cắt ngang của tuyến đường là 60.5m, được thiết kế 10 làn đường. Đây là tuyến đường đạt cấp độ thành phố, có ý nghĩa chiến lược về kinh tế đối với các khu vực có tuyến đường này đi qua, và có ý nghĩa tâm linh khi quy hoạch Tây Hồ Tây làm trung tâm hành chính mới. Đoạn chạy qua khu đô thị Ngoại Giao Đoàn vào khoảng 1km, gần như đây là làn danh giới mềm giữa khu đô thị này và khu đô thị Tây Hồ Tây, cũng là ranh giới mềm nên cảnh quan hai bên tuyến đường phải đối xứng và phù hợp với nhau về cấp độ. Tổng thể quy hoạch chỉ có thể ngang nhau mới tạo điểm cân xứng cho toàn bộ khu vực.
+ Tuyến đường liên khu vực có mặt cắt ngang B=50m đảm bảo mối liên hệ Bắc – Nam của thành phố, nối tiếp đường Nguyễn Văn Huyên lên đến khu đô thị mới Nam Thăng Long (Ciputra). Tuyến đường này là đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, đây là một phần của đường vành đai 2,5. Trong giai đoạn mới kết nối từ đường Hoàng Quốc Việt lên đến khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, đi qua khu đô thị Tây Hồ Tây và tới khu đô thị Nam Thăng Long. Mặt cắt ngang của tuyến đường này là 50m, vỉa hè 6m, đi qua hàng loạt khu đô thị trọng điểm, cũng là con đường dân sinh quan trọng bậc nhất của khu vực. Nếu như đường Tây Thăng Long đóng vai trò là tuyến đường trục kết nối đường vanh đai thì đường Nguyễn Văn Huyên là đường xuyên tâm kết nối khu đang phát triển cao điểm như quận Cầu Giấy với khu vực mới phát triển như Tây Hồ Tây. Khi tuyến đường hoan thành cũng là dấu mốc quan trọng chứng tỏ được khu đô thị như Ngoại Giao Đoàn đã đáp ứng được hạ tầng giao thông sẵn sang phục vụ cư dân một cách đầy đủ. Các dự án như chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) nằm trên mặt đường này đều được hưởng lợi ích lớn. tuyến đường thông tuyến vào tháng 10/2019 giúp rút ngắn thời gian di chuyển của cư dân rất nhiều. Đặc biệt là kết nối khu đô thị Ngoại Giao Đoàn và Tây Hồ Tây với nhau tạo thành một dãi như sương sống  nâng đỡ các dự án hai bên.
+ Tuyến đường khu vực phía tây có mặt cắt ngang B=40m. tuyến đường này kéo dài từ Trần Thái Tông, kéo dài qua Nguyễn Phong Sắc, Trần cung đi qua bệnh viện E và sang khu đô thị Tây Hồ Tây, cắt qua phía tây khu đô thị Ngoại Giao Đoàn và công viên Hòa Bình, kết thúc phía trước công an phường Xuân Tảo, giao với đường Đỗ Nhuận. Hiện tại phần đường di chuyển qua khu Ngoại Giao Đoàn đã có thể đi được thuận tiện (mặc dù chỉ đi một phần đường). Tuyến đường này sẽ đóng vai trò giảm tải cho tuyến đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Huyên, Võ Chí Công trong tương lai. Cư dân Ngoại giao đoan có thể thêm một phương án an trọng khi di chuyển.
Các tuyến đường liên khu vực ở trên sẽ đóng vai trò khung, phía Nam và phía Tây là những điểm ngoài cùng của khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, phần còn lai đều tiếp xúc với khu dân cư của làng Xuân Đỉnh và Xuân La. Còn đường Nguyễn Văn Huyên lại là trục xương sống để các dự án của khu vực bám vào và giúp định hình các dự án khác. Tiến độ thực hiện các tuyến đường giao thông này không chỉ ảnh hưởng đến mình khu đô thị này mà còn cả khu dân cư khác nữa.
- Đường phân khu vực và đường nhanh: Loại đường giao thông này chỉ ảnh hưởng trong phạm vi nội bộ của khu đô thị Ngoại Giao Đoàn và mặt cắt, quy mô của tuyến đường cũng không lớn. Có thể kể đến:
+ Đường phân nhanh khu vực có mặt cắt ngang B=30m (Ban quản lý dự án huyện Từ Liêm làm chủ đầu tư và đang thi công). Đây chinh là con đường Đỗ Nhuận. Có điểm đầu là đường Phạm Văn Đồng, chạy qua mặt trước của công viên Hòa Bình, đi vào khu Ngoại Giao Đoàn chia cắt thành phần biệt thự (gồm: BT1, BT2, BT3, BT4, BT5, BT6) và khu đại sứ quán, khu chung cư cao tầng của khu. Tới trước BT6 thì con đường thêm một nhanh rẽ ra đường Xuân La có độ dài 170m và một nhanh đi qua các ô đất N04, và kết nối ra đường Tây Thăng Long. Đây là tuyến đường từ thời gian đầu của khu đô thị được xây dựng nên nhiều khách hàng biết đến. nếu hoan thiện được phần từ khu đô thị ra đường Xuân La thì đây là một tín hiệu mừng không chỉ cho cư dân chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) mà toàn khu vực vì việc đi lại sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
+ Các đường nhanh có mặt cắt ngang từ 13,5m đến 21,25m; trong đó có chiều rộng lòng đường từ 7.5m đến 11,25m và chiều rộng vỉa hè từ 3-5m.
+ Đường 13.5m sẽ được xác định bổ sung ở các đường vào nhà: có mặt cắt ngang 11.5m giai đoạn lập dự án đầu tư xây dựng.
Trên các tuyền đường này đều bố trí chiếu sang theo đung các tiêu chuẩn hiện hành và đối với các đường có chiều rộng vỉa hè trên 4m bố trí trồng cây xanh để đảm bảo cảnh quan, giảm tiếng ồn, cải thiện điều kiện khí hậu cho khu vực.
- Các nút giao thông:
Các nút giao thông trong khu vực tổ chức giao bằng, giao cắt giữa các tuyến đường chinh, đường liên khu vực và đường khu vực áp dụng hình thức sử dụng đảo tròn có bán kinh lớn để tự điều khiển kết hợp với hệ thống đèn tín hiệu giao thông.
Tổng diện tích đất giao thông (tinh đến cấp đường nhanh): 183.288%, chiếm 29,18% quỹ đất. Đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Tinh tổng cả toan khu vực có 28 tuyến đường lớn nhỏ. Đây là cơ sở để cư dân từ việc đi lại nội khu đến việc kết nối với bên ngoai đều rất thuận tiện. Tương lai khi chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) được xây dựng xong cũng là thời điểm khu đô thị phát huy được 70% giá trị của khu, lượng cư dân tăng lến, người làm cho các cơ quan, công ty cũng sẽ được đầy đủ thì đường giao thông sẽ phát huy được hết vai trò của mình.
chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) đang thi công phần móng, chuẩn bị vào giai đoạn bán hàng.
Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng liên hệ Văn phòng bán hàng dự án hotline: 0987.429.748 – 0989.290.948

Quy hoạch giao thông trong khu đô thị Ngoại Giao Đoàn Reviewed by vietland24h.net on tháng 2 24, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com