Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

recent

Quy hoạch tổ chức không gian kiến trúc của khu đô thị Ngoại Giao Đoàn


Khi quy hoạch khu đô thị Ngoại Giao Đoàn thì quy hoạch về sử dụng đất và quy hoạch về tổ chức không gian kiến trúc là hai mặt của nội dung và hình thức của khu đô thị. Trong khi quy hoạch sử dụng đất cho biết về chức năng, diện tích, tỷ lệ, vị trí của từng ô thì quy hoạch tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan cho biết về bố cục, cách sắp xếp về mô hình của khu, nó giúp cho các chủ đầu tư, cư dân hiểu được trình tự sắp xếp của từng phần một trong không gian đó. Chungcư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) xin gửi đến nội dung phân tích theo quy định về phần này để quý khách hàng nắm bắt được những vấn đề chung nhất của khu.
Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn
Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn 
Theo Quyết định 46/2006/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 10/4/2006 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đoàn ngoại giao tại Hà Nội, tỷ lệ 1/500; địa điểm: xã Xuân Đỉnh, Huyện Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội quy hoạch tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan gồm một số nội dung cơ bản sau:
- Khu đất dự kiến xây dựng khu Đoàn Ngoại Giao nằm ở phía tây thành phố Hà Nội, giáp khu vực trung tâm Tây Hồ Tây và gần các tuyến đường thành phố và khu vực như: Đường Phạm Văn Đồng, đường vành đai 2, tuyến đường trục trung tâm Tây Hồ Tây…Do vậy, định hướng phát triển không gian của khu Đoàn Ngoại Giao phải phù hợp với định hướng phát triển không gian chung của khu vực phía Tây Thành phố, các công trình cao tầng chủ yếu bố trí ở phía Nam (phía giáp khu vực trung tâm Tây Hồ Tây) và thấp dần về phía Bắc (phía giáp khu dân cư hiện có).
Trong nội dung này quyết định thì xác định vị trí của khu quy hoạch khu khu Đoàn Ngoại Giao nằm ở phía tây thành phố Hà Nội theo hướng Từ trung tâm Ba Đình, Hoàn Kiếm đi ra được chỉ giới bởi các tuyến đường Phạm Văn Đồng – Đường vành đai 3, đường Võ Chí Công – Đường vành đai 2, đường trục trung tâm Tây Hồ Tây – đường Tây Thăng Long hiện nay. Điểm này đã cho hình dung ra vị trí để quý khách hàng ướm chừng được xem khu đô thị trên bản đồ Hà Nội sẽ nằm về phía nào của thành phố và dấu hiệu nhận biết của nó. Hiện nay khi khu đô thị đang được định hình khách hàng tìm kiếm sẽ dễ hơn nhưng từ những năm 2006 thì đây là những thông tin cực kỳ quan trọng để phân biệt phía Đông như Long biên hay các khu vực khác cùng hướng tây khi đường xá chưa ổn định, quỹ đất quy hoạch chỉ là đồng ruộng. Quy mô xã Xuân Đỉnh thời kỳ đó rất rộng nên khi đi tham quan khu trên này rất vất vả.
- Phía nam bố trí công trình trụ sở cơ quan đại diện và các tổ chức quốc tế cao tầng và khu nhà ở cao tầng có hình thức kiến trúc đẹp, hiện đại để đóng góp cho cảnh quan kiến trúc trục đường và khu vực trục trung tâm Tây Hồ Tây. Các công trình trụ sở sứ quán và nhà ở biệt thự bố trí với chiều cao thấp dần về phía bắc, có mật độ xây dựng thấp….phù hợp với cảnh quan của khu vực làng xuân Đỉnh, song vẫn đảm bảo các yêu cầu về kiến trúc đặc thù và hoạt động trong khu Đoàn ngoại giao.
Với nội dung này của quyết định sẽ giúp cho quý khách hàng hình biết được hướng quy hoạch chức năng của bản thân không gian trong khu đô thị. Nội dung này thể hiện lên các vấn đề chính yếu như nhà cao tầng sẽ được bố trí tại phía Nam, tạo nơi điểm nhấn cho cửa ngõ ra vào của khu. Tầng cao nhất của khu đô thị là Chungcư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) cao 47 tầng sẽ như Keangnam của khu vực. Điểm này kết hợp với quy hoạch của khu đô thị hàng xóm là Tây Hồ Tây tạo nên một tổ hợp quần thể các công trình bán quanh mặt đường Tây Thăng Long (đường 60m) và đường Nguyễn Văn Huyên rất hiện đại và là những công trình tuyệt với nhất của Hà Nội. Văn phòng của các tổ chức quốc tế, các tòa chung cư cao tầng (23 tòa chung cư từ N01-N04) đều trải dài và từ trung tâm của khu đô thị Ngoại Giao Đoàn tới các tuyến đường lớn tiếp giáp với khu Tây Hồ Tây, còn các đại sứ quán, các biệt thự lại nằm ở phía bắc của khu. Điểm này vừa tạo nên sự lan tỏa từ trung tâm tới các dự án thành phần ở xa hơn và cũng là điểm kết nối khu đô thị với cảnh quan của các làng Xuân Đỉnh, Xuân La, không tạo nên áp lực quá cao nên các khu dân cư cũ này. Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn dù có hiện đại, đẹp đẽ đến đâu cũng không thể tách mình ra riêng một mình mà cần đặt mình trong không gian tổng thể và trong khu đô thị có hàng chục dự án thành phần khác nhau, có những dự án được xây trước có những cái sau này mới xây nên dù thế nào thì cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy hoạch chung. Có được như vậy thì khu đô thị mới là điểm đáng sống, là nơi an cư được nhiều khách hàng tìm kiếm.
- Khu công viên cây xanh, hồ điều hòa, công trình công cộng… bố trí ở trung tâm khu Đoàn Ngoại Giao. Tại khu vực này chủ yếu trồng cây xanh, vườn hoa, tổ chức các sân chơi, thể thao…kết hợp với không gian hồ nước và các công trình công cộng thấp tầng có mật độ xây dựng thấp, tạo nên một không gian thoáng, có tầm nhìn rộng, cảnh quan hài hòa và gắn kết với không gian, cảnh quan của khu vực xây các đại sứ quán, biệt thự thấp tầng….. tổ chức các hoạt động tại đây nhằm đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng trong khu vực.
Nội dung này đã thể hiện vị trí của các công trình công cộng. Khi quý khách hàng mua căn hộ thì thường chỉ quan tâm tới nhà của mình nhưng khi vào ở các công trình công cộng lại giữ vai trò không nhỏ. Giá trị của căn nhà của bạn không phải ở không gian riêng mà không gian chung của tòa nhà và không gian chung của cả khu đô thị hoặc cả một khu vực. Vì vậy, trong bố trí không gian cảnh quan của khu không thể bỏ qua quy hoạch về tiện ích này được. Với diện tích 62,8ha này thì phần công viên, bãi gửi xe, sân chơi thể thao sẽ nằm tại trung tâm vừa làm cảnh đẹp vừa là tiện sử dụng cho tất cả các công trình.
Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) nằm tại lô đất N01 mặt đường Nguyễn Văn Huyên, đây là cửa ngõ ra vào của khu nên sẽ rất thuận tiện khi sử dụng các tiện ích này. Tất cả các hoạt động đều có thể đi bộ tới được.
Chung cư Han Jardin Ngoại Giao Đoàn (Chung cư N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn) đang trong quá trình làm móng và sớm đi vào bán hàng. Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng dự án, hotline: 0987.429.748 – 0989.290.948


Quy hoạch tổ chức không gian kiến trúc của khu đô thị Ngoại Giao Đoàn Reviewed by vietland24h.net on tháng 2 23, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com